Tư vấn thiết kế hệ thống thông gió điều hòa cho mọi công trình

EVN6 tư vấn thiết kế hệ thống thông gió điều hòa cho mọi công trình. Làm mát nhà xưởng, văn phòng làm việc hay trong gia đình là nhu cầu rất lớn hiện nay. Nó đảm bảo môi trường làm việc an toàn, có lợi cho sức khỏe của con người. Dịch vụ tư vấn thiết kế hệ thống thông gió điều hòa chuyên nghiệp, hiệu quả cho các công trình. Phương pháp này vừa tốt cho sức khỏe lại tiết kiệm chi phí cho tương lai.

1. Tại sao cần tư vấn thiết kế hệ thống thông gió điều hòa

1.1 Lợi ích của hệ thống thông gió điều hòa

Không khí ngày càng khắc nghiệt hơn. Chúng ta có thể thấy mùa đông không còn lạnh như trước đây nữa. Tuy chỉ có những đợt rét độc rét hại vẫn còn nhưng chúng ta vẫn có thể khắc phục được. Nhưng mùa hè mới thực sự đáng sợ. Nhiệt độ tăng cao cùng với việc lưu lượng phương tiện giao thông, máy móc, các hoạt động sản xuất công nghiệp tiếp diễn. Nó càng làm cho môi trường sống khó chịu hơn.

Làm văn phòng hay trong các nhà máy xưởng sản xuất thì bạn có thể cảm nhận được sức nóng rất lớn. Các thiết bị máy móc, bụi bặm sinh ra trong quá trình sản xuất. Cùng với nhiệt độ ngoài trời có khi lên đến hơn 40 độ thì thực sự sức  người có thể chịu được. Không khí nóng bức, ngột ngạt, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người.

Đặc biệt là việc sản sinh ra các khí độc hại như Co2. Nếu không được lọc ra bên ngoài thì sẽ gây hại đến tính mạng của con người. Đó chính là lý do mà tất cả các công trình đều được tư vấn thiết kế hệ thống thông gió điều hòa.

1.2 Lợi ích cụ thể của nó là:

  • Giúp không khí được lưu thông. Khí nóng, bụi bặm sẽ được chuyển ra bên ngoài. Thay vào đó là khi mạt, trong lành và nhiều oxy giúp con người thoải mái hơn để làm việc.
  • Thống thống dễ dàng lắp đặt, sử dụng đơn giản
  • Tiết kiệm điện năng
  • Bảo vệ các thiết bị sản xuất, sức khỏe của con người, nâng cao năng suất lao động.

Thống gió điều hòa cho máy, công trình văn phòng, sản xuất là việc làm rất cần thiết.

1.3 Phân loại hệ thống thông gió điều hòa

Hiện nay, các đơn vị thư vấn thiết kế hệ thống thông gió điều hòa có rất nhiều phương pháp thiết kế khác nhau. Mỗi thiết kế thích hợp cho từng công trình khác nhau và có lợi ích linh hoạt.

Nhưng về cơ bản thì có 2 dạng thông gió hiện nay là:

  • Hệ thống gió trong môi trường điều hòa: Một số nhà máy, xưởng sản xuất hay công trình làm việc cần có hệ thống điều hòa. Do vậy, hệ thống điều hòa thông gió vừa làm lạnh vừa điều hòa không khí. Chi phí lắp đặt cao hơn hệ thống thông gió bình thường nên không phải nhà xưởng nào cũng có thể trang bị điều hòa và thông gió kết hợp.
  • Hệ thống thông gió đơn thuần. Có tác dụng tạo sự thông thoáng cho môi trường làm việc. Loại này thì nhà xưởng cần đáp ứng tiêu chí về cao ráo và được cách nhiệt chống nóng nếu không có điều hòa thì mới mát được. Đồng thời tiết kiệm chí.

Nhìn chung, tùy vào đặc điểm từng không gian mà tư vấn thiết kế hệ thống thông gió điều hòa phù hợp. Vừa đảm bảo hiệu quả mát mẻ lại đáp ứng vốn đầu tư.

Tư vấn thiết kế hệ thống thông gió điều hòa
Tư vấn thiết kế hệ thống thông gió điều hòa

2. Tư vấn một số phương pháp thiết kế hiệu quả

2.1 Hệ thống thông gió tự nhiên

Thông gió từ nhiên là việc bố trí các cửa hợp lý để lấy gió và thải gió một cách hợp lý. Không khí có thể lưu thông tốt nhất. Cách thực hiện này rất tiết kiệm chi phí, không tốn điện năng. Nhưng cũng chính vì vậy mà hiệu suất không cao và phụ thuộc vào nguồn gió tự nhiên. Như chúng ta biết, gió tự nhiên hiện nay cũng không còn như xưa nữa.

Tư vấn thiết kế hệ thống thông gió không khuyến khích hệ thống này trong nhà xưởng. Vì hiệu quả thấp.

Phương pháp là bố trí lam gió và thải gió đối xứng nhau. Có thể sử dụng thêm quả cầu gắn trên mái để tăng cường đối lưu không khí.

2.2 Hệ thống thông gió cơ khí

Hệ thống này không sử dụng lam gió mà dùng quạt hút trên tường. Phía đối diện quạt giá sử dụng  lưới lọc bụi hoặc tấm lọc công nghệ để lấy gió bên ngoài vào. Khi quạt gió hoạt động sẽ tạo ra sự chênh lệch bên trong nhà xưởng, gió mát bên ngoài được đưa vào, thay thế khí nóng thoát ra.

Khi lắp đặt hệ thống này cần sự tính toán hợp lý. Mỗi người sẽ cần diện tích thông gió khác nhau.

2.3 Hệ thống thông gió làm mát

Với những đơn vị cần làm mát mạnh nhưng chưa có điều kiện lắp đặt điều hòa thông gió thì hệ thống thông gió làm mát là tối ưu nhất. Nó tiết kiệm chi phí đồng thời hiệu quả làm mát cũng rất cao.

Phương pháp này đẩy hơi nóng ra và làm mát không khí. Không khí được làm sách, cấp gió tươi mát.

2.4 Hệ thống thông gió điều hòa

Tư vấn thiết kế hệ thống thông gió điều hòa hiện nay rất được ưa chuộng. Phổ biến nhất là hệ thống máy lạnh trung tâm VRT theo công nghệ Nhật Bản. Những kỹ thuật mới nhất trong công nghệ điều hòa không khí được áp dụng để đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Ưu điểm của hệ thống này  là sử dụng chất tải nhiệt là gas lạnh, dùng nhiệt ẩn để làm lạnh, giải nhiệt bằng gió. Nó có nhiều kiểu dáng, công suất khác nhau dễ dàng cho việc lực chọn thiết bị phù hợp với yêu cầu kiến trúc đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như rất linh động trong việc bố trí, phân chia lại ở các khu vực sau này. Hệ thống an toàn và dễ dàng lắp đặt. Hiệu quả làm mát nhanh, đảm bảo sức khỏe cho người làm việc trong không gian đó.

Tùy vào đặc điểm từng khu vực cũng như chi phí đầu tư mà mỗi đơn vị có lựa chọn khác nhau. Đơn vị tư vấn thiết kế hệ thống thông gió điều hòa sẽ giúp cho khách hàng chọn hệ thống thích hợp với mình. Đảm bảo hiệu quả, dễ sử dụng và tiết kiệm chi phí tối đa.

3. Những lưu ý khi chọn tư vấn thiết kế hệ thống thông gió điều hòa

Lắp đặt hệ thống điều hòa, thông gió cần kỹ thuật rất cao. Hệ thống cần sử dụng lâu dài, chất lượng cao và ít xảy ra sự cố. Đảm bảo hoạt động ổn định, tiết kiệm chi phí. Điều này đòi hỏi đơn vị tư vấn thiết kế hệ thống thông gió điều hòa uy tín, chuyên nghiệp.

Một số lưu ý đó là:

3.1 Chú ý khí hậu, nhiệt độ nơi lắp đặt

Mỗi đơn vị sẽ được tư vấn thiết kế hệ thống thông gió điều hòa khác nhau. Nếu xung quanh nhà xưởng nhiệt độ ổn định từ 25-30 độ thì chỉ cần quạt hút gió, thông gió bình thường là đủ.

Nhưng nơi sản xuất công nghiệp nhiệt độ cao, không ổn định thì cần hệ thống làm mát, điều hòa công suất cao. Như vậy mới điều chỉnh được nhiệt độ, đảm bảo môi trường làm việc an toàn. Không ảnh hưởng đến người và máy móc. Tiết kiệm chi phí cho những vấn đề phát sinh.

3.2 Số lượng nhân công máy móc

Số lượng người làm việc, máy móc sản xuất cũng ảnh hưởng đến nhiệt độ rất lớn. Nhất là những nhà máy xưởng dệt máy, bông sợi hay thực phẩm thì cần tư vấn thiết kế hệ thống thông gió điều hòa chất lượng cao.

Nguyên nhân là do mùi khí thải từ công nhân, thiết bị máy móc rất lớn. Hệ thống thông gió thông thường không thể xử lý được không khí sạch được. Với các vật liệu sản phẩm từ bông sơi, linh kiện điện tử, thực phẩm… việc giữ nhiệt độ, độ ẩm ổn định là rất quan trọng. Bởi không đảm bảo sẽ làm hỏng sản phẩm, giảm chất lượng đi nhiều.

Do vậy số lượng công nhân và máy móc lớn thì cần hệ thống cao cấp, chuyên nghiệp. Còn nếu ít thì chỉ cần thông gió tự nhiên hoặc cơ khí là được.

3.3 Vị trí lắp đặt

Vị trí lắp đặt sẽ quyết định hiệu quả làm mát có cao không. Tránh lắp đặt quạt gió ở những nơi ngang đầu người, thường xuyên có người đi qua bởi lực hút gió, tiếng ồn ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Cần thiết kế ở vị trí cao, trên mái tòa nhà bên hông tòa nhà là được. Giảm tiếng ồn và không gian làm việc thoải mái.

Việc tư vấn và thi công công trình thông gió làm mát đòi hỏi đơn vị phải chuyên nghiệp và có kinh nghiệm. Có như vậy mới đảm bảo quy trình thực hiện đúng kỹ thuật và an toàn.

4. Đơn vị nào tư vấn thiết kế hệ thống thông gió điều hòa chất lượng

Đảm bảo môi trường làm việc an toàn, trong sạch là vấn đề của rất nhiều nhà quản lý. Đồng thời cũng phải đảm tiêu chuẩn theo quy định của cơ quan chức năng. Đó cũng là lý do và dịch vụ tư vấn thiết kế hệ thống thông gió điều hòa ra đời để phục vụ các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất.

Trên thị trường không hiếm các đơn vị cung cấp dịch vụ này. Từ những cá nhân thực hiện gói dịch vụ nhỏ lẻ, tư vấn và thi công hệ thống thông gió tự nhiên, cơ khí rất đơn giản. Đến các công ty chuyên tư vấn, thiết kế và thi công hệ thống làm mát cao cấp và chuyên nghiệp.

Bạn có nhu cầu có thể liên hệ với đơn vị EVN 6 với kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường cung cấp thiết bị và giải pháp làm mát.

Đơn vị chuyên tư vấn thiết kế hệ thống thông gió điều hòa cho công trình nhà hàng, khách sạn, biệt thự, bệnh viện văn phòng, nhà máy sản xuất. Hệ thống điều hòa thông gió đa dạng các giải pháp thích hợp cho nhiều công trình khác nhau. Đảm bảo hiệu suất và công năng sử dụng. ‘

Khách hàng khi đến với chúng tôi sẽ được:

  • Tư vấn giải pháp tốt nhất cho công trình
  • Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật sẽ đến tận nơi để khảo sát công trình tư vấn giải pháp và kế hoạch làm mát hiệu quả
  • Đa dạng các hệ thống điều hòa không khí khác nhau như điều hòa không khí trung tâm VRV / VRF của Daikin, Mitsubishi, Panasonic, Toshiba, Samsung, LG,…, điều hòa không khí Chiller giải nhiệt bằng nước, bằng gió , Điều hòa không khí loại Âm trần , điều hòa không khí và thông gió làm mát công trình dân dụng, công nghiệp.

Các thiết bị làm mát, điều hòa đều là hàng nhập chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Giá cả hợp lý đảm bảo chất lượng hàng đầu.

EVN6 chuyên tư vấn thiết kế hệ thống thông gió điều hòa chuyên nhiệp. Quý khách có nhu cùa tư vấn và lắp đặt xin vui lòng gọi điện đến Hotline để được tư vấn nhé.

Website: https://evn6.vn/

Homepage: https://www.facebook.com/evn6.vn/