Tác dụng quạt thông gió nedfon thu hồi nhiệt cho phòng ngủ

quat thong gio nedfon

Quạt thông gió nedfon thu hồi nhiệt là thiết bị cung cấp lưu lượng gió tươi cho phòng ngủ mà vẫn đảm bảo lượng nhiệt trong phòng không bị thất thoát khí ra ngoài. Quạt thông gió thu hồi nhiệt nedfon cũng là một thiết bị để nâng cao chất lượng không khí để đảm bảo cho phòng dùng để tiết kiệm năng lượng giữa không khí lạnh thải trong phòng ra với lại khí tươi (OA) từ ngoài vào trao đổi với nhau lượng nhiệt với nhau.

Tác dụng quạt thông gió nedfon thu hồi nhiệt cho phòng ngủ
      Tác dụng quạt thông gió nedfon thu hồi nhiệt cho phòng ngủ

Sử dụng thiết bị quạt thông gió nedfon thu hồi nhiệt sẽ tiết kiệm được một phần lượng nhiệt thừa từ trong phòng thải ra. Đặc biệt tạo ra năng xuất hiệu quả cho tiết kiệm điện cho khách hàng đây không chỉ là cách kéo con người lại gần hơn với thiên nhiên tươi đẹp mà còn là cách bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau nhé.

Lắp quạt thông gió nedfon thu hồi nhiệt bảo vệ sức khỏe con người 

Lắp quạt thông gió nedfon thu hồi nhiệt cho phòng ngủ có tăc dụng  ngăn ngừa ô nhiễm, không khí tù đọng, nấm mốc có thể gây ra nhiều bệnh lý nghiêm trọng cho con người, từ bệnh ngoài da, bệnh đường hô hấp cho đến tình trạng lờ đờ, uể oải, mệt mỏi khi thức dậy vào buổi sáng. Tình trạng trên là do căn phòng thiếu oxy nghiêm trọng làm ảnh hưởng tới hoạt động của bộ não. 

Tuy nhiên, nếu hệ thống quạt thu hồi nhiệt nedfon cấp gió tươi được lắp đặt, không khí trong phòng sẽ luôn trong lành, tươi mát và giàu oxy, làm hạn chế các tác nhân gây bệnh nguy hiểm và giải quyết triệt để tình trạng mệt mỏi, thiếu tập trung do không đủ oxy. 

Phương pháp cấp gió tươi tự nhiên:Trước đây, khi thiết kế phòng ngủ, người ta thường sử dụng các lỗ thông gió trên tường để tạo ra sự lưu thông không khí cho

phòng. Hệ thống này hoạt động như một thiết bị cấp gió tươi cho phòng. Tuy vậy, hệ thống này chỉ mang tính chất hỗ trợ, không có nhiều tác dụng với những phòng ngủ nằm ở hướng kín gió và đặc biệt vào mùa đông sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe con người. Phương pháp này mặt khác cũng không thể áp dụng cho phòng điều hòa nên hiện nay không còn phù hợp nữa. 

tinh nang cong dung quat thong gio thu hoi nhiet nedfon

Phương pháp cấp gió tươi bằng quạt thông gió thu hồi nhiệt : là phương pháp sử dụng các loại quạt thông gió chuyên dụng, hiện đại để đẩy gió tươi vào bên trong phòng ngủ một cách chủ động. Tùy vào thực tế phòng ngủ và điều kiện kinh tế của gia đình, một số loại máy cấp gió tươi thường được sử dụng là quạt thông gió, điều.hòa âm trần nối ống gió hoặc quạt thông gió cấp khí tươi hồi nhiệt. 

Trong số này, phương pháp sử dụng quạt thông gió thu hồi nhiệt nedfon là phổ biến nhất bởi đây là phương án dễ lắp đặt và tiết kiệm chi phí nhất. 2 phương pháp còn lại là lắp đặt điều hòa âm trần nối ống gió và quạt thông gió cấp khí tươi hồi nhiệt là những phương án hiện đại và tiêu tốn nhiều chi phí ban đầu hơn, nhưng tỏ ra hiệu quả vượt trội trong việc cấp gió tươi cho phòng ngủ nên thường được nhiều gia đình khá giả lựa chọn. 

Nguyên lý hoạt động của quạt thông gió nedfon thu hồi nhiệt

Quạt thông gió nedfon thu hồi nhiệt là một hệ thống cấp gió tươi cho phòng nói chung và phòng điều hòa nói riêng. Trong đó gió tươi cấp vào trong phòng được làm lạnh và khử ẩm một phần (mùa hè) hoặc làm nóng. Và tăng ẩm một phần (mùa đông) nhờ thu hồi lại lạnh hoặc nhiệt của gió xả.
Trong thiết bị quạt thông gió nedfon thu hồi nhiệt phải có một bộ trao đổi nhiệt giữa dòng gió tươi và dòng gió xả. Có nhiều kiểu trao đổi nhiệt khác nhau như Roto (bánh quay), trao đổi nhiệt bằng ống xoắn, bộ trao đổi nhiệt ngang dòng.

Quạt thông gió nedfon thu hồi nhiệt này vừa có chức năng thông gió (cấp khí tươi, hút khí thải ) loại bỏ độ ẩm, mùi và chất ô nhiễm bên trong toà nhà. Vừa có chức năng bảo toàn năng lượng – giữ lại 1 phần nhiệt lượng bị mất đi trong quá trình thông gió. Điều này sẽ làm giảm sự thay đổi nhiệt độ trong phòng, duy trì không khí trong phòng luôn ổn định về nhiệt độ, thành phần CO2, O2..

  1. Ống cấp gió tươi: Có chức năng lấy không khí từ bên ngoài công trình. Ở đoạn cuối của ống gió tươi có thể lắp thêm 1 cửa gió Louver kèm lưới chắn công trùng.
  2. Ống cấp: Không khí bên ngoài đi qua ống gió tươi sẽ vào thiết bị quạt thông gió nedfon thu hồi nhiệt . Sau khi đi qua quạt, luồng không khí này sẽ được trao đổi nhiệt với không khí lạnh từ trong phòng đi trong đường ống hồi. Ống cấp này có thể kết nối trực tiếp với cửa gió đặt trên trần hoặc kết nối với ống gió hồi, box hồi của FCU.
  3. Ống hồi: Là ống gió kết nối với cửa gió hồi đặt ở bên trong không gian phòng. Có chức năng hút không khí từ trong phòng ra ngoài. Luồng không khí này sẽ bao gồm ẩm mốc, mùi hôi, các chất gây ô nhiễm và cả lượng khí CO2 mà con người thải ra. Giúp không khí bên trong phòng được sạch và trong lành hơn. Ống hồi này sau khi đi qua thiết bị quạt thông gió nedfon sẽ tiếp xúc với ống gió gió tươi để làm giảm nhiệt độ không khí bên ngoài, giúp tiết kiệm năng lượng.
  4. Ống gió thải: Có chức năng dẫn gió thải từ trong phòng ra bên ngoài công trình. Ở cuối ống gió thải cũng sẽ được lắp cửa louver thải gió. Lưu ý louver thải gió này cần có khoảng cách đủ xa với louver cấp gió tươi bên trên, để tránh trường hợp không khí vừa thải ra lại bị cấp ngược trở lại phòng.

 

tinh-nang-cong-dung-quat-thong-nedfon-gio-thu-hoi-nhiet

Nguyên lý hoạt động của quạt thông gió nedfon thu hồi nhiệt

Tuy nhiên, dù lựa chọn phương án cấp gió tươi nào cho phòng ngủ cho căn biệt thự trong các phương án trên thì gia đình bạn cũng nên tìm đến các đơn vị thi công chuyên nghiệp để được tư vấn và lắp đặt nhanh nhất, tiết kiệm chi phí nhất. Hãy liên hệ với Điều Hòa EVN6 chúng tôi để được tư vấn phương pháp và sản phẩm cấp gió tươi phù hợp nhất, chất lượng nhất với giá thành tốt nhất.

Hotline: 0789 023 333

 

 

Mục nhập này đã được đăng trong$ s. Đánh dấu liên kết cố định .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *