Quạt hướng trục là gì, nguyên lý hoạt động ra sao?

quat huong truc nedfon tl 2 8 2 b 2

Quạt hướng trục là gì, công dụng và nguyên lý hoạt động ra sao?Là một loại quạt hút công nghiệp được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Phục vụ cho nhu cầu tải nhiệt, thông gió, làm mát khu vực lắp đặt. Đồng thời vận chuyển không khí độc hại mang đến môi trường trong lành cho toàn bộ không gian. Bài viết hôm nay EVN6 sẽ giúp bạn hiểu được khái niệm và nó có nguyên lý hoạt động như thế nào?

Quạt hướng trục

Quạt hướng trục là gì?

Thực chất nó là quạt thông gió, với chiều hút và chiều thổi gió song song với trục quạt. Hiện nay trên thị trường loại quạt này được chia ra làm 2 loại cơ bản:

+ Quạt hướng trục trực tiếp: Là loại quạt có cánh gắn trực tiếp vào mô tơ.

+ Quạt hướng trục gián tiếp: Sử dụng dây curoa để truyền lực xoay từ mô tơ tới cánh.

Bên cạnh đó, người ta còn căn cứ vào 2 loại chính này để tạo ra những chiếc quạt khác nhau như:

+ Quạt tạo ra áp suất và quạt không tạo ra áp suất.

+ Quạt thân tròn, thân vuông cố định và không cố định.

Quạt không tạo ra áp suất được sử dụng nhiều nhất là quạt thông gió thân vuông. Còn gọi là quạt hút công nghiệp hay quạt công nghiệp đường kính cánh lớn.

Quạt hướng trục

Quạt hướng trục có công dụng như thế nào?

+ Người ta thường lắp đặt trong các nhà xưởng để phục vụ cho nhu cầu tải nhiệt, thông gió, làm mát nhà xưởng. Đồng thời vận chuyển không khí độc hại mang đến môi trường trong lành cho toàn bộ không gian.

+ Quạt cũng giúp xua tan đi sự nóng bức do sự tỏa nhiệt của các máy móc. Làn gió thu được từ quạt thông gió sẽ làm dịu đi sự ngột ngạt khó chịu, oi bức của nhà xưởng. Giúp người lao động thoải mái hơn trong quá trình làm việc.

+ Trong các nhà kính, lớp học văn phòng, quạt sẽ giúp thông khí, tạo cảm giác mát mẻ, thông thoáng, dễ chịu.

Nguyên lý hoạt động của quạt hướng trục

+ Hệ thống thông gió làm mát bằng được thiết kế theo nguyên lý sau. Một đầu lắp đặt hệ thống quạt hút gió để hút khí độc, nhiệt, hơi ẩm bên trong khu công trình ra ngoài. Đầu bên kia dẫn không khí từ bên ngoài vào thông qua hệ thống cửa gió.

+ Quạt có số lượng cánh ít và cắt không khí một cách trực tiếp. Nên môi trường không khí nếu có chất cặn bẩn sẽ gây hiện tượng nhanh ăn mòn cánh quạt do ma sát với bụi và không khí.

+ Mô tơ đặt phía ngoài chuyển động bằng dây curoa. Khi phần tiếp xúc giữa dây curoa với Puli mà có bụi với kích thước lớn sẻ làm hỏng dây curoa.

+ Với mô tơ đặt trên trục phía trong thì bụi bám vào cuộn dây đồng. Hoặc bạc đạn bên trong cũng làm cho mô tơ nhanh bị nóng lên và chạy không bền nữa từ đó làm giảm hiệu suất.

Quạt hướng trục nào tốt, giá rẻ đáng mua nhất hiện nay?

Quạt hướng trục Nedfon với 03 seri phổ biến sau:

+ Quạt hướng trục nedfon TL (12 model)

+ Quạt hướng trục nedfon HWF (6 model)

+ Quạt hướng trục chống cháy nedfon FPB (5 model)

Với thiết kế theo công nghệ mới nhất bởi nhà máy Nedfon với vỏ bằng kim loại chất lượng cao. An toàn trong sử dụng và dễ lắp đặt, áp lực gió cao và lưu lượng lớn, động cơ hoạt động êm, tiết kiệm năng lượng. Chế độ bảo hành theo tiêu chuẩn nhà máy Nedfon với 12 tháng. Giá sản phẩm rất phù hợp nên khá được lòng người tiêu dùng và các nhà thầu công trình lựa chọn. Ngoài ra bạn có thể xem thêm các sản phẩm khác trên thị trường. Từ đó có sự so sánh với sản phẩm quạt hướng trục nedfon mà chúng tôi giới thiệu.

Mục nhập này đã được đăng trong$ s và được gắn thẻ$ s.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.