Quạt cắt gió có tác dụng gì nên sử dụng khi nào?

quat cat gio co tac dung gi

Tại sao gọi là quạt cắt gió và cái tên này bắt nguồn từ đâu? Để trả lời cho câu hỏi đầu tiên, hãy cùng EVN6 tìm hiểu xem quạt cắt gió là gì và công dụng của quạt cắt gió nhé.

Quạt cắt gió

Quạt cắt gió là gì?

Quạt cắt gió hay còn gọi là quạt chắn gió, cánh quạt ly tâm lồng sóc. Mục đích nhằm chặn luồng không khí lưu thông giữa hai môi trường có nhiệt độ khác nhau. Quạt chắn gió thường sử dụng ở cửa ra vào những nơi công cộng.

Quạt cắt gió không phải là quạt thông gió

Quạt thông gió là loại quạt được thiết kế để giúp lưu chuyển không khí trong hai môi trường. Ngược lại, quạt cắt gió được thiết kế để ngăn cản sự lưu thông không khí giữa hai môi trường.

Quạt cắt gió có tên tiếng anh là Air-curtain. Tùy theo công suất thiết kế mà có thể có 1 đến 3 động cơ. Kiểu cánh lồng sóc ly tâm giống như điều hòa nhưng hoạt động với lưu lượng gió lớn hơn rất nhiều.

Quạt cắt gió

 

Có những loại quạt cắt gió nào?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các mẫu quạt chắn gió khác nhau để bạn lựa chọn tùy vào kích thước cửa ra vào, nhu cầu, không gian sử dụng. Thường thì loại quạt này được phân loại dựa trên một số tiêu chí như:

  • Dựa vào hướng gió thổi: Gồm kiểu cắt gió theo hướng thổi ngang và kiểu cắt gió theo hướng thổi dọc.
  • Dựa vào số động cơ: Gồm quạt chắn gió loại 1 động cơ, loại 2 động cơ hay loại 3 động cơ.
  • Dựa vào kích thước quạt: Gồm các cỡ dài 0,9 mét; 1 mét; 1,2 mét; 1,5 mét; 1,8 mét; 2 mét hay thậm chí có những loại thiết kế lớn tối đa có thể đến 3 – 5 mét.
  • Dựa vào các chiều cao thổi hiệu quả (tương ứng với chiều cao cửa): Gồm các loại có chiều cao thổi 2 mét; 2,5 mét; 3 mét, 5 mét… 

Công dụng của quạt cắt gió

Khi Quạt cắt gió vận hành, sẽ có sự hình thành của 1 lớp màn chắn bằng không khí để ngăn cách không khí bên trong tòa nhà với không khí ở môi trường bên ngoài. Nhờ đó, quạt chắn gió có những công dụng như sau:

  • Ngăn chặn hơi lạnh của điều hòa thất thoát ra ngoài.
  • Ngăn côn trùng, mùi hôi, vi khuẩn, bụi bẩn bên ngoài xâm nhập vào bên trong.

Trước đây, khi chưa có Quạt cắt gió, nơi lắp đặt máy lạnh, máy điều hòa nhiệt độ phải là không gian kín để hạn chế sự thất thoát nhiệt. Nhưng hiện nay, với sự xuất hiện của quạt chắn gió ở cửa ra vào, bạn có thể mở cửa tùy thích mà điều hòa vẫn có thể hoạt động ổn định, hiệu quả, không sợ thất thoát hơi lạnh, không lo lãng phí điện năng và đảm bảo không gian bên trong luôn vệ sinh, trong lành. Có thể nói, tầm quan trọng của của quạt chắn gió là rất lớn và đây là sản phẩm rất cần thiết để đi kèm với hệ thống máy lạnh, điều hòa ở những nơi có người ra vào liên tục, thường xuyên.

Quạt cắt gió

 

Sử dụng quạt cắt gió ở đâu?

Những ưu điểm hàng đầu của Quạt cắt gió là có thiết kế không tốn diện tích và không gian lắp đặt, có khả năng tiết kiệm điện năng tiêu thụ của máy lạnh nhờ giảm tải sự thoát nhiệt khi mở cửa. Vì thế, đây là thiết bị được lắp đặt phổ biến tại cửa ra vào của các địa điểm có người ra vào liên tục như siêu thị, trung tâm thương mại, nhà ga, căng tin, phòng bếp, kho lạnh, cửa hàng thời trang, bệnh viện, các khu vực công cộng.

Để chọn mua Quạt cắt gió tốt nhất, bạn vui lòng truy cập link tại đây. Hoặc liên hệ theo hotline của EVN6 để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng, tận tình nhất.

EVN6 Số 02 ngõ 6/13 Kim Đồng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội – Điện thoại 0789023333.

Mục nhập này đã được đăng trong$ s và được gắn thẻ$ s.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.