Lựa chọn quạt hút mùi với kích thước phù hợp nhà vệ sinh của bạn

lua chon quat hut mui voi kich thuoc phu hop nha ve sinh cua ban

Lựa chọn quạt hút mùi với kích thước phù hợp nhà vệ sinh của bạn,nhà vệ sinh là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước và được nhiều người sử dụng chính vì thề quạt thông gió hút mùi của hãng nedfone là một trong lựa chọn tối ưu về giá trị kinh tế khi mọi người thiết kế. Quạt hút mùi nedfone đực thiết kế với kích thươc nhỏ gọn có độ bền cao.

quạt hút mùi nedfone
Quạt thông gió hút mùi nedfone

Quạt thông gió, hút mùi nhà vệ sinh là gì? Tại sao nên lắp đặt quạt hút mùi?

Quạt hút mùi nhà vệ sinh ra đời để hạn chế vấn đề này. Nó giúp cho nhà vệ sinh của bạn luôn thoáng mát sạch sẽ và nhất là không bị ám mùi hôi lại. Điều quan trọng trước khi lắp đặt là tìm hiểu kích thước quạt hút mùi nhà vệ sinh. 

 

quạt hút mùi nedfone
Quạt thông gió hút mùi nedfone

Quạt  hút mùi nhà vệ sinh là sản phẩm hoạt động theo cơ chế lưu thông không khí từ trong ra ngoài. Nó tạo ra hệ thống gió tuần hoàn.

Nhà vệ sinh chủ yếu xây theo thiết kế kín, không cửa sổ, diện tích cũng nhỏ hẹp. Nên các loại mùi sẽ lan nhanh khắp phòng và thoát ra ngoài rất chậm. Nó vừa tạo ra sự khó chịu vừa ảnh hưởng cả tới sức khỏe gia đình. Nhiều người cho rằng cứ vệ sinh sạch sẽ và thường xuyên thì nhà vệ sinh sẽ không có mùi hôi khó chịu. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng một phần thôi! Thực chất mùi hôi không chỉ đến từ bề ngoài mặt nhà vệ sinh mà các thiết bị. Nguyên nhân có thể từ cặn bã bám nhiều ở đường ống, bể phốt đã quá tải. Việc lắp đặt hệ thống bồn cầu sai khiến chúng hoạt động cũng không theo nguyên tắc, cống ở sàn có mùi.

Sử dụng quạt hút mùi sẽ giúp đẩy hơi ẩm mùi mốc và mùi hôi ra ngoài. Giúp ngăn ngừa tình trạng trên khiến cho không khí trong nhà vệ sinh thoáng mát hơn. Vì vậy, nhà vệ sinh của bạn nên được trang bị thiết bị này.

Lựa chọn lắp đặt quạt thông gió và hút mùi nhà vệ sinh

Nghiên cứu thể tích phòng vệ sinh trước khi lắp quạt hút mùi

Là bước quan trọng không thể bỏ qua vì nó ảnh hưởng tới việc chọn kích thước quạt. Nếu bạn chọn loại quạt hút mùi có lưu lượng quá lớn cho một phòng nhỏ sẽ rất lãng phí tiền điện và không cần thiết. Nếu bạn dùng một chiếc quạt nhỏ cho căn phòng lớn thì lại không đủ để hút mùi và lưu thông không khí kịp. Thông thường phòng thể tích lớn sẽ sử dụng quạt có lưu lượng lớn. Hoặc lắp đặt nhiều hơn 1 quạt thông gió, hút mùi.

Công thức tính thể tích phòng =  Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao (Đơn vị m3)

Tính lưu lượng không khí cần thiết để bao phủ hoàn toàn nhà vệ sinh

Mức độ thay đổi không khí cần thiết trong phòng vệ sinh là 10 lần/h. Công thức sau để tính lưu lượng không khí cần thiết cần với thể tích nhà vệ sinh.

Công thức tính lưu lượng không khí =  Mức độ thay đổi không khí cần thiết mỗi giờ x Thể tích phòng (đơn vị m3/h).

Lựa chọn kích thước chuẩn quạt hút mùi, quạt thông gió hút mùi nedfon

Khi chọn nên chọn loại quạt hút mùi có lưu lượng cao hơn lưu lượng thực được tính bằng công thức. Việc đó nhằm cho nhà vệ sinh thoáng khí hơn, hút mùi hiệu quả. Lưu lượng không khí của từng mẫu quạt tương ứng phụ thuộc vào đường kính của lỗ thoát hơi. Phổ biến là loại 25cm, 30cm, 35cm. Đường kính càng lớn, lưu lượng càng lớn và lượng không khí, gió được trao đổi càng nhiều.

quạt hút mùi nedfone
Quạt thông gió hút mùi nedfone

Kiểu quạt thông gió, hút mùi và vị trí lắp đặt tốt nhất

Quạt thông gió hút mùi chia làm các loại là quạt gắn trần/âm trần hoặc quạt gắn tường/ âm tường. Thông thường ở các hộ gia đình sẽ chuộng sử dụng loại quạt thông gió gắn tường. Còn ở các tòa nhà văn phòng, khu mua sắm trung tâm thương mại thì thường hay dùng quạt hút âm trần kích thước lớn, công suất lớn hơn (quạt có thiết kế dạng lồng sóc). Quạt thông gió nhà vệ sinh nên được lắp đặt trên trần sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn so với gắn ở tường. Vì sẽ luân chuyển, trao đổi không khí tốt hơn.

Khách hàng liên hệ và mua hàng tại quạt thông gió  EVN6 có quyền lợi 

  • Hàng chính hãng 100% nguyên đai nguyên kiện.
  • Đội ngũ tư vấn, lắp đặt chuyên nghiệp, chuẩn quy trình.
  •  Giá cạnh tranh nhất thị trường.
  • Giao hàng nhanh.
  •  Giao hàng miễn phí toàn quốc (áp dụng cho đơn hàng 20 bộ sản phẩm).
  •  Sẵn sàng chịu trách nhiệm và xử lý ngay các vấn đề phát sinh trong quá trình bán hàng.
  • Đến điều hòa EVN6 chúng tối để tư vấn giải pháp xanh cho nhà bạn.
  • Liên hệ Hotline:0789 023 333
Mục nhập này đã được đăng trong$ s và được gắn thẻ$ s.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.