Lắp đặt cục nóng điều hòa ngoài trời đúng cách nhất

Các bước lắp đặt điều hòa

Hiện nay người thợ lắp đặt điều hòa rất nhiều, để mà lắp đặt cục nóng điều hòa đúng theo kỹ thuật để đảo bảo độ bền và mát sâu của thiết bị thì chúng ta hãy tìm hiểu bài viết sau đây để cho tất cả những ai quan tâm nhé.

lắp đặt cục nóng điều hòa treo tường

Máy điều hòa treo tường theo đúng kỹ thuật

Đặc điểm cơ bản của việc lắp đặt điều hòa cục bộ 

Điều hòa có cấu tạo chính gồm 2 phần là cục nóng là dàn lạnh. Vậy khi lắp đặt cần chú ý điều gì. Khi mà dàn lạnh luôn được lắp trong nhà thì cục nóng sẽ được lắp như nào để đảm bảo kỹ thuật và độ bền của máy.

Rất nhiều người có tính cẩn thận và muốn giữ gìn thiết bị nên đã chọn cách lắp cục nóng ở trong nhà để tránh thời tiết xấu như mưa, nắng. Nhưng đa phần mọi người không để ý rằng nếu để cột nóng trong nhà sẽ bị ảnh hưởng bởi cục lạnh.

Trong quá trình hoạt động, cục lạnh sẽ thổi ra khí lạnh làm mát phòng, còn cục nóng thổi khí nóng được hút từ trong phòng ra bên ngoài. Vậy nên nếu bạn lắp đặt cục nóng trong nhà sẽ làm cho khí nóng tràn ngập khắp gian phòng. Nên chúng ta loại đi cách lắp đặt cục nóng ở trong nhà.

Lắp đặt điều hòa cục nóng ngoài trời

Đối cục nóng ngoài trời kỹ thuật lắp đặt một nơi thoáng mái để đảm bảo sự tỏa nhiệt của dàn trao đổi bởi khi hoạt động máy nén làm việc dãn điến nhiệt độ tăng cao làm cho dàn trao đổi thể trạng từ ấp suất cao xuống thấp chính vì vậy lên đặt cục nóng chỗ thoáng khí.

Trên thực tế, có rất nhiều hộ gia đình lắp đặt cục nóng điều hòa ở phía ngoài tường nhà, trên sân thượng hoặc mái nhà. Các nhà sản xuất cũng đã lựa chọn thiết kế vỏ ngoài che chắn hợp lý cho cục nóng để hạn chế những sự cố khi người dùng lắp đặt dàn nóng ngoài trời. Tuy nhiên để hạn chế tối đa những hư hỏng do tác nhân thời tiết gây ra, bạn nên có biện pháp che chắn khi lắp đặt cục nóng ngoài trời.

lắp đặt cục nóng điều hòa cao hơn mặt lạnh

Lắp đặt cục nóng điều hòa ngoài trời

 Như đã nêu trên, vị trí đắc địa để đặt cục nóng điều hòa chính là những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và tốt nhất là có thêm mái che. Ngoài ra, người dùng nên chú ý tránh lắp đặt quạt ở nơi có gió thổi thẳng trực tiếp vào vì như vậy sẽ gây ra sức cản lớn cho quạt, làm lãng phí điện năng.

Đồng thời cần tránh để cục nóng điều đối kháng gió với các thiết bị điện tử khác, đặc biệt là cục nóng điều hòa khác; không lắp cục nóng ở nơi có gió thổi mạnh hoặc nhiều bụi rác, lá rụng.

– Vị trí đặt cục nóng thấp hơn cục lạnh là tốt nhất, nếu cao hơn hãy yêu cầu nhân viên kỹ thuật thiết kế bẫy dầu cho tốt, khoảng cách cao hơn không quá 8 mét. Khoảng cách đường ống giữa cục nóng và cục lạnh từ 3 đến 7 mét ống là tốt nhất.

– Khoảng cách cục nóng sát tường tối thiểu 5 cm, khoảng cách hai bên hông của máy là tối thiểu 25 cm cho mỗi bên, trong khi khoảng cách tường đối diện với cục nóng phải tối thiểu 60 cm. Không nên đặt cục nóng trực tiếp xuống đất.

– Vì cục nóng có máy nén, và quạt có công suất cao do vậy dễ gây tiếng ồn và gây ra rung động. Do vậy, không nên chọn vị trí là giữa bức tường, hãy chọn các vị trí góc tường, cạnh bức tường và giá treo phải được cố định vào bức tường chắc chắn.

Cục nóng điều hòa đặt cao hơn cục lạnh

Đa phần mọi người không để ý tới đặt cục nóng và cục lạnh chênh nhau về độ cao thế nào?

Nếu bạn lắp đặt dàn nóng cao hơn dàn lạnh, việc này sẽ khiến gas bay hơi hết trong khi dầu sẽ đọng lại và vô tình gây thêm nguy cơ chảy ngược lại vào trong dàn lạnh từ đó làm ảnh hưởng đến hoạt động của điều hòa. Vì vậy dàn lạnh điều hòa phải để cao hơn dàn nóng.

Nếu bạn lắp đặt dàn nóng cao hơn dàn lạnh thì cần lắp đặt thêm hệ thống bẫy dầu bằng cách uốn ống dẫn dầu hình chữ U để giữ, ngăn dầu chảy theo đường ống đến dàn lạnh mà không thể quay lại lốc, từ đó làm cho lốc bị khô, nóng, tạo ma sát mài mòn linh kiện gây hỏng máy.

Vậy nên lắp đặt cục nóng điều hòa ở đâu cho hợp lý?

Những lưu ý khi chọn vị trí đặt cục nóng điều hòa ngoài trời:

  1.  Cục nóng điều hòa nên được đặt trong không gian mở để không khí có thể thổi tự do trên máy nén và bình ngưng.
  2. Vị trí của cục nóng phải dễ dàng tiếp cận để thực hiện các công việc bảo trì của máy nén, bình ngưng và các thiết bị khác. Không có bất kỳ trở ngại nào trước cục nóng điều hòa để cho không khí quạt đi qua không gian mở.
  3. Bề mặt để lắp đặt cục nóng ngoài trời phải chắc chắn để tránh rung động. Sự rung động của thiết bị ngoài trời sẽ làm tăng tiếng ồn và dẫn đến sự phá vỡ ống đồng, gây rò rỉ chất làm lạnh.

Vị trí tốt nhất để lắp đặt cục nóng điều hòa cục bộ

Đây có lẽ là điều bạn quan tâm nhất khi người thợ trước khi lắp đặt cần lưu ý rằng:

  • Chọn những nơi thật thoáng mát, đảm bảo tối đa tránh ánh nắng trực tiếp và thuận lợi nhất là có mái che cho thiết bị.
  •  Bạn nên sử dụng giá đỡ để đảm bảo vị trí lắp đặt dàn nóng điều hòa nên cách tường ít nhất 10cm.
  • Đặt cục nóng ở nơi không có vật cản phía trước cũng như những nơi có hướng gió thổi thường xuyên để quạt có thể thoát hơi nóng ra ngoài một cách hiệu quả nhất.
  •  Khoảng cách cục nóng với tường phải lớn hơn 5cm, khoảng cách hai bên hông của máy là 0.25m cho mỗi bên. Khoảng cách tường đối diện với cục nóng phải ≥ 60cm. Không nên đặt cục nóng trực tiếp xuống đất.
  •  Vị trí đặt cục nóng thấp hơn cục lạnh là tốt nhất, nếu cao hơn hãy yêu cầu nhân viên kỹ thuật thiết kế bẫy dầu cho tốt, khoảng cách cao hơn không quá 8 mét. Khoảng cách đường ống giữa cục nóng và cục lạnh từ 3 đến 7 mét ống là tốt nhất.
  •  Vì cục nóng có máy nén, và quạt có công suất cao do vậy dễ gây tiếng ồn và gây ra rung động. Do vậy, không nên chọn vị trí là giữa bức tường, hãy chọn các vị trí góc tường, cạnh bức tường và giá treo phải được cố định vào bức tường chắc chắn.

vị trí lắp cục nóng điều hòa đúng cách

Đơn vị lắp đặt điều hòa chuyên nghiệp đúng kỹ thuật tại hà nội.

Trên thị trường hà nội và các tỉnh có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt điều hòa, có đơn vị có những người thợ chưa có kinh nghiệp và sự hiểu biết về kỹ năng lắp đặt đúng cách> bạn đến công ty tnhh xây lắp cơ điện EVN6 chúng tôi với đội ngũ nhiều năm trong việc triển khai lắp đặt điều hòa không khí khách hàng yên tâm chất lượng, uy tín giá thành rẻ, xử lý nhanh các sự cố ngoài ý muốn gọi ngay Hotline: 0789023333

Mục nhập này đã được đăng trong$ s. Đánh dấu liên kết cố định .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *