Kinh nghiệm sử dụng điều hòa vào mùa đông

kinh nghiem su dung dieu hoa vao mua dong

Nhiều gia đình muốn dùng điều hòa nhiệt độ để chống rét nhưng lại lo tốn điện. Làm sao để có được không gian ấm áp mà không lo lắng khi cầm hóa đơn tiền điện? Hãy cùng EVN6 tìm hiểu kinh nghiệm sử dụng điều hòa vào mùa đông nhé.

Kinh nghiệm sử dụng điều hòa vào mùa đông

Điều chỉnh chế độ phù hợp

Kinh nghiệm sử dụng điều hòa vào mùa đông

Đầu tiên, người dùng nên lưu ý rằng không phải chỉ cần tăng mức cài đặt nhiệt lên cao là thiết bị sẽ tự làm nóng không khí. Để sử dụng chế độ sưởi, người dùng cần bấm nút “Mode” trên điều khiển. Cho tới khi thấy màn hình hiển thị chuyển về chế độ “Heat” (làm nóng) thay vì “Cool” (làm mát).

Để nhiệt độ điều hòa phù hợp

Vào mùa hè, các chuyên gia khuyến cáo rằng nên đặt nhiệt độ ở mức 26 độ. Nhưng bạn có biết cần đặt nhiệt độ vào mùa đông ở mức bao nhiêu để vẫn cảm thấy thoải mái và vừa tiết kiệm điện?

Theo các chuyên gia, hãy đặt điều hòa ở mức 20-22 độ C, vào mùa đông. Đó là mốc tiêu chuẩn phù hợp nhất. Vào mùa đông, mọi người đều mặc rất nhiều quần áo. Nếu bạn đặt nhiệt độ quá cao, bạn sẽ cảm thấy nóng. Nếu hạ thấp vài độ, cơ thể con người sẽ không nhận thấy quá nhiều sự thay đổi về nhiệt. Và với một thiết bị điện, chỉ cần thay đổi vài độ là đã có thể tiết kiệm khoảng 10% điện năng. Nhiệt độ lên 20-22 độ C vào mùa đông là một tiêu chuẩn.

Cách sử dụng điều hòa hiệu quả kết hợp với các thiết bị sưởi khác

Khi mức nhiệt ngoài trời quá thấp, khoảng dưới 7 độ C. Hiệu quả của chế độ sưởi trên điều hòa bắt đầu giảm mạnh. Nếu tiếp tục sử dụng, hiệu quả làm ấm kém hơn trong khi điện năng tiêu thụ lại tăng lên, đó là một sự lãng phí không hề nhỏ. Tới lúc này, các thiết bị làm ấm trực tiếp khác như quạt sưởi, máy sưởi dầu, đèn sưởi sẽ có tác dụng đáng kể hơn. Hoặc bạn có thể sử dụng song song nhiều thiết bị để đạt hiệu quả nhanh và cao nhất.

Điều chỉnh hướng của luồng khí nóng

Do không khí nóng có xu hướng bay lên cao, người dùng nên chỉnh hướng để luồng khí nóng thổi xuống phía dưới. Việc này làm cho không khí ấm áp lưu thông nhanh hơn trong phòng, giúp tăng hiệu quả sử dụng. Khi nhiệt độ phòng đạt đến nhiệt độ cài đặt, điều hòa sẽ chỉ cần một lượng điện nhỏ để duy trì nhiệt độ. Không bắt máy nén phải hoạt động liên tục, khiến tiêu tốn nhiều năng lượng. Điều đó liên quan đến việc thợ lành nghề tư vấn lắp đặt điều hòa đúng vị trí, đúng diện tích phòng nữa.

Hãy hạn chế mở cửa sổ

Như khi sử dụng điều hòa vào mùa hè, bạn nên hạn chế mở cửa ra vào, cửa sổ, cố gắng giữ phòng kín nhất có thể. Bên cạnh đó cần lưu ý về độ ẩm. Nên đặt một chậu nước trong căn phòng để giữ độ ẩm hợp lý, tránh bị khô da và cảm thấy khó chịu.

Như vậy, qua bài viết trên đây EVN6 chỉ ra cho bạn thấy những kinh nghiệm sử dụng điều hòa vào mùa đông để đạt hiệu quả tốt, tiết kiệm điện. Miễn sao là bạn sử dụng đúng phương pháp. Nguồn điện sẽ không tiêu tốn quá nhiều. Nhớ rằng điều hòa không khí tiết kiệm điện nhất khi được đặt ở mức cài đặt 20-22 độ C. Không cần bật chức năng sưởi phụ nếu nhiệt độ ngoài trời quá lạnh. Cửa thoát khí của điều hòa nên hướng xuống.

Cuối cùng, nên cân nhắc sử dụng điều hòa treo tường cùng các thiết bị sưởi khác. Tùy vào điều kiện thời tiết và không gian, nếu muốn đạt hiệu quả tốt nhất.

Mục nhập này đã được đăng trong$ s và được gắn thẻ$ s.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.