Kinh nghiệm sử dụng bình tắm nóng lạnh an toàn trong gia đình

bình tắm nóng lạnh ariston

Kinh nghiệm sử dụng bình tắm nóng lạnh an toàn, tiết kiệm điện trong gia đình vào mùa đông không phải ai cũng lắm rõ. Cùng EVN6 tham khảo những lưu ý sau đây để bạn và gia đình sử dụng bình nóng lạnh tốt nhất

Kinh nghiệm sử dụng bình tắm nóng lạnh an toàn trong gia đình

Kinh nghiệm sử dụng bình tắm nóng lạnh an toàn trong gia đình

Chọn dung tích bình tắm nóng lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng

Khi chọn mua bình tắm nóng lạnh thì việc lựa chọn dung tích như thế nào cho phù hợp với nhu cầu là điều rất quan trọng. Vì điều đó ảnh hưởng đến công suất sử dụng và khả năng tiêu hao điện năng.

Nếu chọn bình có dung tích càng lớn thì càng tiêu hao nhiều điện năng tiêu thụ. Ví dụ như gia đình có 4 người thì nên lắp loại bình 20 lít là vừa đủ.

Chọn bình tắm nóng lạnh các thương hiệu có uy tín, chất lượng

Bên cạnh lựa chọn dung tích bình nóng lạnh cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Bạn nên mua bình tắm nóng lạnh của thương hiệu có uy tín. Bởi sản phẩm chất lượng được áp dụng nhiều công nghệ ngày hiện đại tiên tiến. Có khả năng tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Không nên vì thích giá rẻ mà mua những hàng trôi nổi, thương hiệu không uy tín. Vừa tốn kém chi phí, tiêu hao nhiều điện năng mà còn tiền ẩn nhiều nguy cơ gây nguy hiểm.

Tìm hiểu tính năng bình nóng lạnh

Ngoài việc về nguồn gốc, bảo hành, bạn cũng nên tìm hiểu một số tính năng “cần có” trên bình nóng lạnh. Ví như tính năng chống bỏng, chống giật hay công nghệ tiết kiệm điện. Hệ thống chống giật (ELCB) có thể nằm trong máy hoặc phía ngoài, nối với nguồn điện giúp máy tự ngắt nguồn khi có hiện tượng rò rỉ hoặc có xung điện.

Không nên bật bình tắm nóng lạnh suốt 24/24 giờ

Cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện tối đa

Hãy bỏ thói quen bật bình tắm nóng lạnh 24/24, chỉ nên bật trước khi dùng 15-20 phút

Việc quên tắt bình tắm nóng lạnh sau khi sử dụng xong hay bật 24/24 sẽ làm máy tốn nhiều điện năng cũng như gây nguy hiểm và khiến điện dễ dàng rò rỉ do hoạt động quá tải. Với máy nước nóng gián tiếp, bạn nên bật máy trước khi tắm 15 – 20 phút và trong khi tắm cũng nhớ ngắt điện để đảm bảo an toàn. Nếu như bạn sử dụng máy nước nóng trực tiếp thì chỉ nên bật khi có nhu cầu sử dụng và tắt ngay sau khi sử dụng xong.

Hạ nhiệt độ làm nóng nước cho bình

Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện có thể bạn chưa biết cứ khi bạn giảm đi 5 độ C bạn có thể tiết kiệm được 3 đến 5% tiền điện bình nóng lạnh hao tốn hàng tháng.

Nên lắp dây tiếp đất khi lắp đặt bình tắm nóng lạnh

Khi lắp đặt bình tắm nóng lạnh, người sử dụng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tuân thủ các bước. Nhiều hộ gia đình thường có thói quen bỏ qua việc lắp dây tiếp đất. Trong khi nó có tác dụng rất quan trọng. Nhiều trường hợp bình nóng lạnh không lắp dây tiếp đất. Nếu dây may so chẳng may bị bong lớp cách điện và vỏ bình bị rò rỉ điện thì người sử dụng sẽ gặp nguy hiểm khi sử dụng.

Sau khi lắp, cần nhờ đến những người có chuyên môn trong việc lắp đặt kiểm tra lại dây tiếp đất đã được lắp đặt đúng tiêu chuẩn chưa.

Ngắt bình nóng lạnh trước khi sử dụng

Trong thực tế đã có rất nhiều tai nạn đáng tiếc xảy ra do bị rò rỉ điện khi vừa tắm vừa bật bình nước nóng. Ngoài ra, thói quen xấu này còn khiến nhiệt độ nước trở nên không ổn định lúc đang tắm. Cộng thêm sự hoạt động quá tải của bình khiến tuổi thọ của chúng bị giảm đáng kể. Làm hóa đơn tiền điện hàng tháng tăng cao vùn vụt.

Thường xuyên kiểm tra và bảo trì bình nóng lạnh

Thường xuyên kiểm tra và bảo trì bình nóng lạnh khi đang sử dụng

Bạn nên kiểm tra bình tắm nóng lạnh khoảng 1 tháng/lần. Sẽ đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng cần lau rửa bình và bộ lọc. Xem lại các van xem có chắc chắn hay không trong vòng khoảng 2-3 tháng 1 lần. Nó sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn.

Nếu trong quá trình dùng, bình tắm xảy ra sự cố như rò rỉ, phát ra tiếng kêu kỳ lạ. Bạn nên gọi ngay cho trung tâm bảo hành, bảo trì để sửa chữa kịp thời. Bởi vì rò rỉ ở máy nước nóng sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng con người.

Mục nhập này đã được đăng trong$ s và được gắn thẻ$ s.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.