Giải pháp hệ thống điều hòa trung tâm VRV cho văn phòng làm việc

dieu-hoa-trung-tam-LG-VRVF

Hiện nay trên thị trường việt nam các tòa nhà cao tầng ngày càng nhiều lên theo xu hướng phát triển của đô thị. Để có giải pháp làm mát cho các căn hộ có nhiều kích thước khác nhau, tính năng sử dụng khác nhau để đạt được hiệu quả cho các văn phòng, khách sạn ..Chính vì vậy hệ thống điều hòa trung tâm vrv chính là giải pháp hữu hiệu tiết kiệm không gian thời điểm này. Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết của điều hòa evn6 về hệ thống điều hòa trung tâm nhé.

điều hòa trung tâm vrv

Hệ thống điều hòa trung tâm VRV âm trần nối ống gió

Tìm hiểu hệ thống điều hòa trung tâm VRV 

Hệ thống điều hòa trung tâm VRV là một hệ thống gồm một hay nhiều máy điều hòa phối hợp thành một hệ thống tổng thể phân phối lạnh cho toàn bộ các khu vực trong toà nhà bằng các đường dẫn môi chất lạnh kết nối các dàn lạnh để chia lượng nhiệt cho các phòng. Hệ thống điều hoà trung tâm nói VRV sử dụng nước làm tác nhân lạnh thông qua hệ thống đường ống dẫn nước vào các dàn trao đổi nhiệt để làm lạnh không khí.

 Điều hòa trung tâm VRV được viết tắt của từ tiếng Anh “Variable Refrigerant Volume” có nghĩa là ” nghĩa là “hệ thống điều hoà có khả năng điều chỉnh thể tích môi chất tuần hoàn và qua đó có thể thay đổi công suất theo phụ tải bên ngoài“.

Điều hòa trung tâm VRF được viết tắt của từ tiếng Anh “Variable Refrigerant Flow” nghĩa là “hệ thống điều hoà có khả năng điều chỉnh lưu lượng môi chất tuần hoàn và qua đó có thể thay đổi công suất theo phụ tải bên ngoài“. Đây là dạng điều hòa tương tự như VRV tuy nhiên sử dụng kí hiệu VRF để phân biệt sản phẩm của các hãng khác với hệ thống diều hòa trung tâm VRV của thương hiệu Daikin.

Hệ thống điều hòa trung tâm VRV là kiểu hệ thống máy lạnh Sử dụng 1 dàn nóng hay 1 tổ hợp dàn nóng để kết nối với nhiều dàn lạnh thông qua hệ thống ống dẫn Gas lạnh và Bộ chia Gas. Trong hệ thống này khâu xử lý không khí phân tán tại nhiều nơi nên VRV còn được xếp vào hệ thống Điều Hòa KHông Khí (ĐHKK) phân tán.

Vào năm 1982, trước yêu cầu về tiết kiệm năng lượng và những yêu cầu cấp thiết của các nhà cao tầng. Daikin là nhà sản xuất điều hòa không khí tại Nhật Bản đầu tiên đã phát minh ra hệ thống máy điều hòa trung tâm VRV. Trong hệ thống điều hòa VRV thì điều hòa trung tâm VRV III là một phiên bản cái tiến vượt bậc, được xem như một cuộc cách mạng trong quá trình phát triển của hệ thống điều hòa VRV tính tới thời điểm hiện tại.

dieu-hoa-trung-tam-lg-gia-re

Hệ thống điều hòa trung tâm LG

Ứng dụng hệ thống điều hòa trung tâm VRV cho không gian thực tế

Tại các văn phòng làm việc, phòng ngủ khách sạn, phòng họp, lễ tân…điều hòa trung tâm VRV có tính năng tùy biến. Mỗi khu vực sẽ được điều khiển riêng biệt, nhằm mang lại hiệu suất năng lượng tối ưu. Hệ thống được cài đặt để tránh tình trạng lãng phí năng lượng.

Điều hòa trung tâm VRV được tích hợp đầy đủ các tính năng làm lạnh, sưởi ấm và thông gió. Vận hành êm ái và không có gió lùa.

Sự linh hoạt trong quá trình lắp đặt và bố trí thiết bị giúp tiết kiệm chi phí vận hành. Đồng thời không làm mất đi thẩm mỹ và thiết kế kiến trúc của tòa nhà.

Điều hòa trung tâm VRV ứng dụng công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện năng. Và có khả năng cảm biến công suất sử dụng, để linh hoạt thay đổi theo từng thời điểm sử dụng. Giúp mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng.

điều hòa trung tâm vrv đaikin

Ứng dụng các công trình như: Bệnh viện, trường học, Khách sạn, nhà xưởng 

Ứng dụng của điều hòa trung tâm VRV trong y tế

  • Kiểm soát chính xác của nhiệt độ và độ ẩm của điều hòa trung tâm VRV 

Điều hòa trung tâm VRV sưởi ấm, làm mát và giải pháp cho các ứng dụng chăm sóc sức khỏe. Nó dựa trên carbon thấp, năng lượng công nghệ bơm nhiệt lượng tái tạo. Những hệ thống này có thể được tích hợp đầy đủ cùng với các giải pháp quản lý năng lượng thông minh. Làm giảm chi phí vận hành và tác động môi trường của tất cả các loại môi trường y tế. Từ đó giúp đạt được các mục tiêu giảm carbon.

  • Thiết lập chế độ Zone-by-zone

Điều hòa trung tâm VRV điều khiển chính xác của các thiết lập nhiệt độ và độ ẩm nhiều khu vực. Vì vậy họ rất lý tưởng cho các môi trường y tế phức tạp và bệnh viện có một loạt các yêu cầu sưởi ấm, làm mát và thông gió. Kiểm soát hiệu quả của khu vực cá nhân và đơn vị. Điều đó đảm bảo rằng hệ thống sưởi và làm mát chỉ được sử dụng khi cần. Để giảm thiểu chi phí năng lượng.

  • Thu hồi nhiệt tích hợp

 Hệ thống bơm nhiệt có hiệu quả năng lượng có thể thu hồi nhiệt từ các khu vực cần làm mát. Chẳng hạn như phòng mổ và phòng thí nghiệm, để không khí trong lành đến nhiệt trước, hoặc làm nóng các vùng khác trong trong tòa nhà. Chẳng hạn như các quán cà phê và khu vực tiếp tân.

  • Tiết kiệm năng lượng thông minh

Điều hòa Daikin, điều hòa LG VRV/VRVF giải pháp quản lý năng lượng thông minh. Nó có thể giảm thiểu chi phí vận hành mà không ảnh hưởng đến hiệu suất:

Điều khiển thông minh và chức năng tiết kiệm năng lượng trên điều khiển từ xa.

Cảm biến hiện diện điều chỉnh điểm đặt hoặc tắt máy khi không có ai trong phòng. Tiết kiệm 27% năng lượng tiêu thụ trong thời gian ba giờ.

 Ứng dung của điều hòa trung tâm VRV trong lĩnh vực giáo dục

  • Kiểm soát hoàn toàn

Trường HVAC và các giải pháp HVAC đại học có thể được thiết kế để cung cấp cho phòng điều khiển cá nhân. Nó cung cấp quản lý có hiệu quả các thiết lập chế độ chờ và thoải mái. Điều này có thể giúp cho nhiệt độ và độ ẩm vừa phải cũng như giới thiệu không khí trong lành vào tòa nhà. Để tạo ra một môi trường học tập thoải mái, tươi mới và khỏe mạnh.

  • Quản lý năng lượng

Thu hồi nhiệt tích hợp trong hệ thống HVAC trường và HVAC đại học. Nó cung cấp cho xây dựng và bất động quản lý quyền sử dụng năng lượng một cách hiệu quả nhất. Toàn bộ tòa nhà và các cơ sở giáo dục có thể được lên kế hoạch và giám sát từ xa từ một vị trí trung tâm. Để giảm thiểu sử dụng năng lượng và phát thải carbon.

  • Lắp đặt nhỏ gọn

 Bên trong, các đơn vị kín đáo và yêu cầu nhà máy tối thiểu cung cấp tiết kiệm không gian lắp đặt. Trong khi bên ngoài các đơn vị tiếng ồn thấp Daikin của có một dấu chân nhỏ. Điều đó làm lý tưởng cho các khu vực đông dân cư, xây dựng.

  • Giới hạn kiểm soát của điều hòa trung tâm VRV

Daikin cung cấp các giải pháp tùy chỉnh của khách sạn cung cấp các khí lý tưởng cho khách. Cho phép họ chọn cài đặt nhiệt độ ưa thích của họ. Và tận hưởng sưởi ấm, làm mát và không khí trong lành. Tất cả với lời thì thầm luồng không khí yên tĩnh.

  • Quản lý năng lượng thông minh

 Đồng thời, chủ khách sạn cần phải kiểm soát toàn bộ sử dụng năng lượng. Điều hòa trung tâm Daikin điều khiển thông minh. Nó có thể điều chỉnh hệ thống khi phòng ngủ được bỏ trống hoặc các cửa sổ đang mở. Vì vậy bạn có thể duy trì sự kiểm soát tuyệt đối trên chi phí hoạt động và tác động môi trường.

  • Thu hồi nhiệt tích hợp

Giải pháp tích hợp cung cấp kiểm soát khu vực vùng theo từng lĩnh vực khách sạn và phòng ngủ.

Như vậy, điều hòa trung tâm VRV chính là giải pháp điều hòa không khí tối ưu mà chúng ta không nên bỏ qua cho không gian nhà bạn

 

 

 

 

 
Mục nhập này đã được đăng trong$ s. Đánh dấu liên kết cố định .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *