Điều hòa Panasonic inverter có thực sự tiết kiệm điện

Co nen mua dieu hoa Panasonic inverter khong

Các dòng điều hòa Panasonic inverter còn thường được trang bị thêm nhiều tính năng hiện đại. Cũng như việc hoạt động êm ái, tiết kiệm điện, là sự lựa chọn tối ưu cho người sử dụng.

Với chi phí đầu tư vào điều hòa Panasonic ban đầu cao hơn so với loại khác. Liệu quá trình sử dụng lâu dài có giúp điều hòa Panasonic inverter tiết kiệm điện nhiều hơn cho người tiêu dùng? Tất cả sẽ được EVN6 trả lời dưới đây.

Công nghệ inverter là một trong những công nghệ tiết kiệm được đánh giá rất cao. Nếu áp dụng trong các thiết bị điện tử điện lạnh. Đặc biệt là các thiết bị sử dụng trong nhiều giờ liền như điều hòa hoặc tủ lạnh.

Tuy nhiên, máy điều hòa Panasonic vẫn luôn được đánh giá cao về khả năng tiết kiệm điện. Chính vì thế, nhờ thiết kế máy nén khác biệt. Ngay từ các dòng điều hòa Panasonic thông thường non-inverter. Cũng đã tiêu tốn ít điện hơn so với nhiều thương hiệu điều hòa khác trên thị trường. Nhưng chính điều này đã khiến nhiều người tiêu dùng phân vân có nên mua điều hòa Panasonic inverter hay không?

Có nên mua điều hòa Panasonic inverter không

Có nên mua điều hòa Panasonic inverter không?

Trên thực tế, giá điều hòa Panasonic inverter luôn đắt hơn giá điều hòa Panasonic non-inverter. Đắt hơn từ 2 triệu trở lên nếu như có cùng mức công suất làm lạnh và công nghệ. Đây cũng chính là yếu tố khiến người tiêu dùng phân vân. Liệu rằng có nên bỏ thêm vài triệu để mua máy điều hòa Panasonic inverter không?

Chúng ta hãy cùng làm một bài toán so sánh sau:

Người tiêu dùng đang phân vân giữa 2 dòng điều hòa treo tường Panasonic 9000btu 1 chiều, 1 chiếc inverter, 1 chiếc là điều hòa thường.

Chiếc điều hòa Panasonic 9000btu loại thường có giá rẻ nhất là 7,2 triệu đồng. Trong khi đó, chiếc điều hòa panasonic inverter lại có giá là 9,25 triệu đồng. Tức là người tiêu dùng phải trả thêm 2 triệu đồng để mua “INVERTER”. Chúng ta cùng tính xem nếu sử dụng điều hòa Panasonic inverter có giúp người tiêu dùng “lấy lại” số tiền hơn 2 triệu đồng đó không nhé.

– Tiền điện hàng tháng của điều hòa Panasonic thường 9000 BTU công suất làm lạnh thì công suất điện khoảng ~ 0,9Kw. Nghĩa là 1 ngày nếu máy chạy liên tục 8h trong điều kiện khắc nghiệt nhất có thể mất 8*0,9 = 7,2 Kw là 7,2 số điện.

Với mức giá điện hiện tại là khoảng 1,600 đồng/kwh. Thì 1 tháng mất 7,2*30 = 216 số điện, tương ứng với tiền điện trả cho việc dùng điều hòa là khoảng 345,000 đồng.

Tuy nhiên, trong thực tế thì chỉ khoảng 50 – 70% số thời gian hoạt động là điều hòa hoạt động hết công suất. Như vậy, mức tiêu thụ điện thực tế thấp hơn và điều hòa 9000btu có công suất tiêu thụ điện chỉ rơi vào khoảng 151kw.

Như vậy, số tiền điện 1 tháng cho máy điều hòa 9000btu cơ thường non-inverter chỉ rơi vào khoảng 241,000 đồng/tháng.

– Tiền điện hàng tháng của điều hòa Panasonic inverter.

Với việc được trang bị máy nén biến tần inverter. Các dòng điều hòa 9000btu inverter sẽ tiết kiệm điện tới khoảng 40% so với dòng non-inverter.

Do đó, điều hòa Panasonic 9000btu inveter chỉ có mức công suất khoảng 91kw. Và tiền điện hàng tháng phải trả chỉ rơi vào khoảng 145,000 đồng/tháng.

Như vậy, hàng tháng việc sử dụng điều hòa Panasonic 1, 2 chiều inverter đã giúp người tiêu dùng tiết kiệm khoảng 95,000 đồng tiền điện.

điều hòa panasonic inverter

Với con số đó, tức là nếu sử dụng điều hòa sau 25 tháng (2 năm 1 tháng), thì sẽ giúp tiết kiệm được số tiền bằng với số tiền chênh lệch giữa điều hòa Panasonic thường và điều hòa Panasonic inverter.

Trong khi đó, điều hòa Panasonic có độ bền bỉ rất tốt, và thời gian bảo hành tới 7 năm. Trong khoảng thời gian đó, việc sử dụng máy lạnh Panasonic inverter sẽ giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều tiền điện. Tiết kiệm lớn hơn rất nhiều so với chi phí bỏ ra.

Không những thế, các dòng điều hòa Panasonic inverter còn thường được trang bị thêm nhiều tính năng hiện đại. Cũng như việc hoạt động êm ái hơn. Nếu có điều kiện thì các dòng máy lạnh Panasonic inverter sẽ là sự lựa chọn tốt cho bạn.

Mục nhập này đã được đăng trong$ s và được gắn thẻ$ s.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.