Cách sử dụng điều hòa hiệu quả tiết kiệm điện năng

cach su dung dieu hoa tiet kiem dien

Cách sử dụng điều hòa hiệu quả tiết kiệm điện năng

Trong những ngày hè nắng nóng, oi bức chắc hẳn ai cũng sắm cho gia đình mình chiếc điều hòa để làm giảm nhiệt cơn nóng khi về đến nhà. Nhưng khi đã có rồi thì để sử dụng điều hòa hiệu quả tiết kiệm điện năng lại là vấn đề ai cũng thắc mắc và quan tâm. Dưới đây EVN6 sẽ gợi ý một vài mẹo nhỏ để sử dụng điều hòa hiệu quả tiết kiệm điện năng.

Sử dụng điều hòa hiệu quả tiết kiệm điện

Cách sử dụng điều hòa hiệu quả tiết kiệm điện năng

– Giảm tối thiểu trao đổi nhiệt với bên ngoài: trao đổi nhiệt giữa trong phòng và bên ngoài càng nhiều, máy càng phải làm việc nhiều hơn, hậu quả dẫn đến là tiêu hao điện năng nhiều hơn. Vậy làm cách nào để hạn chế tối đã việc trao đổi nhiệt giữa bên trong phòng và bên ngoài?

+ Hạn chế cửa kính trong phòng: Cửa kính thường được lắp trong các phòng thường xuyên sử dụng điều hòa nhưng 1 thực tế ai cũng biết nếu ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu rọi vào cửa kính thì nó chỉ tiếp nhận nhiệt và không hề nhả nhiệt. Càng nhiều lớp kính thì nhiệt thu được từ bên ngoài càng nhiều, điều hòa phải làm việc hết công suất. Do đó cần hạn chế lắp cửa kính trong phòng nhất là mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

+ Chọn màu sáng: Màu tối hấp thụ nhiệt hơn màu sáng, đó là điều hiển nhiên. Do đó, tường phòng nên sơn hoặc quét vôi màu trắng. Nếu được, cửa sổ phòng nên treo màn màu sáng.

+ Kín nhưng cần trao đổi không khí: Phòng càng kín càng tốt vì sẽ làm giảm lượng hơi lạnh thoát ra ngoài. Càng ít đóng mở cửa càng tốt. Nhưng thực tế nếu ngồi quá lâu trong phòng điều hòa cũng không tốt cho sức khỏe. Khi sử dụng khoảng nửa tiếng nên mở cửa phòng ra vài phút để cho khí tù hãm bay bớt ra ngoài và cho không khí bên ngoài vào phòng.

Cách sử dụng điều hòa hiệu quả tiết kiệm điện năng

Sử dụng điều hòa hiệu quả tiết kiệm điện:

+ Điều chỉnh nhiệt độ vừa phải: Chỉnh nhiệt độ càng thấp thì điều hòa tiêu thụ điện càng nhiều. Nếu nhiệt trong phòng chênh lệch quá nhiều so với bên ngoài còn gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

+ Chỉnh hướng gió: Ở điều hòa có những cánh nhỏ để điều chỉnh hướng gió sang trái hoặc sang phải. Vậy nên bạn cần diều chỉnh các cánh nhỏ này phù hợp với vị trí sử dụng. Từ đó có thể chỉnh nhiệt độ để sử dụng tối ưu nhất.

+ Thường xuyên vệ sinh điều hòa: Bụi bẩn bám vào bề mặt dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc, … làm trở ngại việc trao đổi nhiệt. Dẫn đến điều hòa làm lạnh chậm. Việc vệ sinh dàn nóng, dàn lạnh hơi phức tạp, liên quan đến hệ thống điện. Bạn nên gọi thợ có kinh nghiệm để xử lý những việc này (cần vệ sinh khoảng 6 tháng/lần). Còn lưới lọc bụi dễ dàng vệ sinh hơn thì bạn có thể tự tháo ra xịt rửa vệ sinh bằng chất tẩy rửa.

Mục nhập này đã được đăng trong$ s và được gắn thẻ$ s.

Một suy nghĩ về “$ s”

  1. Pingback: Kinh nghiệm sử dụng điều hòa vào mùa đông - Nhà Phân Phối Điều Hòa Không Khí | EVN6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.