Cách sử dụng điều hòa Funiki tiết kiệm điện

cach su dung dieu hoa funiki tiet kiem dien

Điều hòa Funiki là một thương hiệu 100% của người Việt. Hiện thương hiệu được khá nhiều người tiêu dùng quan tâm hiện nay. Để sử dụng điều hòa Funiki tiết kiệm điện hiệu quả nhất. Bạn hãy cùng EVN6 nắm vững một số điều dưới đây.

Cách dùng điều hòa Funiki tiết kiệm điện hiệu quả nhất

Tắt atomat khi không sử dụng

tắt át  điều hòa Funiki

Điều hòa Funiki chính hãng có chế độ tự khởi động lại. Vì vậy nếu không tắt máy bằng điều khiển từ xa, điều hòa sẽ khởi động lại khi bạn cắm phích điện vào.

Vì vậy bạn nên tắt atomat khi không sử dụng.

Sử dụng chức năng hẹn giờ

Funiki có chức năng chức năng Sleep. Chức năng này có tác dụng khi vào ban đêm hoặc lúc ngủ nhiệt độ cơ thể hạ xuống thấp hơn. Nên để tránh bị lạnh, khó ngủ các bạn có thể sử dụng chức năng tắt hoặc ngủ này để cài đặt theo ý muốn. Không những tiết kiệm điện mà còn tốt cho sức khỏe.

Chọn chế độ “Dry”

Dùng điều khiển để chuyển chế độ lạnh từ “Cool” sang chế độ “Dry”

Chế độ Dry là chế độ làm giảm độ ẩm trong phòng. Khi sử dụng chế độ này thì quạt và hệ thống của máy lạnh vẫn chạy nhưng không tỏa ra khí lạnh. Chức năng này thuận tiện nhất khi sử dụng vào thời điểm trời mưa ẩm ướt. Độ ẩm trong không khí trong khoảng 60-70%.

Vào ngày hè oi bức, nhiệt độ ngoài trời thì khá cao, độ ẩm thấp. Chế độ dry không thể đáp ứng được nhu cầu làm mát không khí, thì bạn hãy sử dụng chế độ cool.

Chế độ cool sẽ làm giảm nhiệt độ trong phòng xuống, duy trì nhiệt độ và độ ẩm ổn định để bạn cảm thấy dễ chịu.

Tuy nhiên chế độ dry góp phần duy trì nhiệt độ, chứ không mang hiệu quả làm lạnh nên chắc chắn sẽ góp phần tiết kiệm lượng hơn.điều hòa Funiki

Không bật điều hòa 24/24

Điều hòa chỉ là giải pháp sử dụng tạm thời chúng ta không nên quá lạm dụng nó. Vì ở trong môi trường điều hòa nhiều không khí không được lưu thông. Việc đó sẽ ảnh hưởng đến đường hô hấp cũng như sức khỏe của bạn. Độ ẩm trong phòng thấp, không nên ở thường xuyên và nhiều giờ. Việc đó gây ảnh hưởng đến da của bạn.

Vì thế nếu thời tiết không quá nóng thì bạn nên tắt điều hòa và thay thế bằng dùng quạt. Nó vừa giúp giảm đáng kể tiền điện trong gia đình bạn mà còn giúp phòng được lưu thông không khí.

Thường xuyên vệ sinh tấm lọc điều hòa Funiki 

Vệ sinh lưới lọc điều hòa Funiki

Điều hòa sử dụng một thời gian bụi bẩn sẽ tích tụ ở tấm lọc và bề mặt dàn nóng, dàn lạnh làm giảm khả năng lưu thông gió dẫn với việc làm lạnh chậm. Do vậy bạn có thể tháo tấm lọc bụi ra để cọ rửa vệ sinh. Hoặc gọi thợ đến bảo dưỡng sau mỗi 1 mùa hè sử dụng.

Việc vào đầu mỗi mùa nóng vệ sinh lại toàn bộ cánh quạt dàn nóng, vệ sinh bộ lọc khí. Dàn ống dàn lạnh, rửa dàn ống sẽ giúp máy điều hòa hoạt động tốt hơn. Cũng như không khí lạnh khi tỏa ra sẽ sạch sẽ hơn. Tránh bị vi khuẩn nấm mốc do 1 thời gian dài không sử dụng.

Việc vệ sinh tấm lọc của điều hòa Funiki sẽ giúp làm mát hiệu quả hơn và tiết kiệm điện năng hơn.

Mục nhập này đã được đăng trong$ s và được gắn thẻ$ s.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.